Cách thu hút nhà tuyển dụng bằng cv xin việc

Với các ứng viên để thu hút được nhà tuyển dụng bên cạnh mẫu cv đẹp bạn cũng cần một cv có nội dung ấn tượng, thu hút với các nhà tuyển dụng.

Để có được một mẫu cv đẹp, thu hút nhà tuyển dụng tron hàng đống cv xin việc thì ngoài việc thì ngoài nội dung thu hút thì hình thức cv cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Một vài màu sắc bắt mắt trong cv không chỉ giúp bạn tạo điểm nhấn cho nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn tạo nên sự khác biệt với hàng ngàn cv đang có sẵn hiện nay.

Mặc dù mẫu cv đẹp là cực kỳ quan trọng nhưng không phải ai cũng nắm được cách viết một bản cv thu hút. Để giúp bạn dễ dàng trong việc viết cv và trình bày mẫu cv thu hút, trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Cách tạo mẫu cv đẹp thu hút nhà tuyển dụng

Mẫu CV phải luôn là mẫu mới nhất

Nhiều ứng viên trong quá trình viết cv sử dụng các mẫu cv quá cũ, điều này sẽ khiến các nhà tuyển dụng mất rất nhiều thời gian, công sức để đánh giá nội dung cũng như lựa chọn ra một mẫu cv hoàn hảo nhất.

Và một lưu ý khá quan trọng dành cho bạn là mọi thông tin quan trọng phải được đưa lên hàng đầu. Bạn không nên dành một danh sách dài cho việc liệt kê các thông tin về tình trạng hôn nhân, giới tính,…bởi nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ để cao những thông tin này trong quá trình lọc cv.

Tạo cho nhà tuyển dụng phấn khích khi đọc cv của bạn

Nếu có bất kỳ một thông tin quan trọng nào trong quá trình viết cv thì bạn nên nói thêm về công việc hiện tại của mình đã làm trong thời gian vừa qua. Bởi đây chính là một trong những điều gây chú ý cho nhà tuyển dụng.

Tốt nhất bạn nên viết ra kỹ năng mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra. Trên thực tế thì các nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng chọn ra những người lao động nào có thể đáp ứng được tất cả các kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần.

Nếu có thể bạn nên nêu các nét tính cách cá nhân tiêu biểu của bạn có thể phù hợp với công việc vào phần đầu của CV nhưng điều quan trọng là bạn cần làm cho thông tin nổi bật và dễ dàng nhận ra từ khi lướt qua nội dung công việc mà bạn đã làm trước đây.

Sử dụng những từ ngữ gần gũi, đơn giản

Lời khuyên dành cho bạn là khi viết cv xin việc đẹp, thu hút bạn nên sử dụng từ ngữ thông dụng, phổ biến nhất. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt các thông tin cũng như đánh giá năng lực của bạn có phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra hay không.

Nên bỏ cv vào một phong bì thật trang trọng

Nếu gửi cv trực tiếp thì bạn cần đựng trong một phong bì trang trọng, điều này không chỉ giúp cv của bạn trở nên khác biệt mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá được đây là điều cực kỳ quan trọng đối với bạn. Nhờ đó sẽ giúp cv của bạn dễ dàng được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hi vọng với những thông tin chi tiết trên đây các ứng viên đã biết cách viết cv xin việc thu hút nhà tuyển dụng thông qua mẫu cv đẹp, ấn tượng nhất.
 

 

 

Bài số 2:

Những lý do khiến bạn mãi không tìm được việc làm

Rất nhiều bạn ứng viên thắc mắc không hiểu vì sao kiến thức chuyên môn của mình khá, kinh nghiệm làm việc cũng chẳng thu kém gì họ mà tại sao vẫn lận đận mãi trên con đường tìm viec lam nhanh? Phải chăng bên ngoài có những yếu tố khác tác động vào ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn?

Hôm nay timviec365.vn sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về một số nguyên nhân khiến cho bạn mãi không thể tìm được cho mình một công việc như ý.

Không có kế hoạch tìm việc làm chi tiết

Một chiến lược tìm viec lam nhanh cụ thể và chi tiết trong cái thời kỳ kinh tế khó khăn và việc làm khó khăn giống như hiện nay sẽ là một chiến lược thông minh. Một chiến lược cụ thể về công việc mà bạn mong muốn, những kinh nghiệm làm việc và kỹ năng phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian viec lam nhanh của mình. Nhiều bạn ứng viên khi đi tìm việc làm còn không biết được là mình mong muốn điều gì và phù hợp với công việc nào, những kỹ năng của mình có thực sự phù hợp không và cứ thế rồi nộp bừa vào vị trí đó. Chính vì vậy, đã dẫn đến tình trạng ngồi đợi mãi mà không có lấy một công ty nào gọi điện đến mời phỏng vấn cả.

Chỉ tìm việc làm ở 1 kênh duy nhất

Theo thói quen của người tìm việc là họ thường vào duy nhất 1 kênh như việc làm 24h để tìm công việc mình yêu thích. Đó là một cách làm sai lầm. Bởi nhà tuyển dụng có thể họ đăng tin tuyển dụng trên các kênh khác như: timviec365.vn, topcv.vn, việc làm IT…chứ không riêng gì một kênh tuyển dụng nhất định. Do đó, khi đi tìm việc làm các bạn hãy mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm của mình hơn thay vì cái thói quen chỉ tìm việc ở đúng một kênh duy nhất. Các bạn có thể tìm kiếm trên các group, website, facebook, fanpage…đó chính là những nơi mà nhà tuyển dụng đăng tin đầu tiên sau đó mới đến các trang web viec lam nhanh.

Chê bai việc này việc kia

Đây là một suy nghĩ mà hầu như rất nhiều bạn trẻ ở nước ta đang mắc phải. Họ muốn tìm một công việc ngồi văn phòng, nhàn hạ, lương cao, văn phòng sang trọng…trong khi không bao giờ suy nghĩ xem năng lực của mình có thực sự phù hợp với vị trí của các công ty đó hay không. Do đó, khi đi tìm việc làm các bạn hãy biết cách bằng lòng với hiện tại và chấp nhận làm việc ở một công ty nhỏ hơn tích lũy kinh nghiệm làm việc thì sau này mới có thể làm việc ở công ty lớn đúng như mong muốn được.

Nộp quá nhiều hồ sơ nhưng không chất lượng

Với hình thức tìm việc làm online giống như hiện nay thì chỉ cần một cái click chuột trên các trang tìm việc bạn có thể gửi đi hàng nghìn bộ CV xin việc chỉ trong vài tiếng đồng hồ và việc của bạn là chỉ có ngồi nhà đợi công ty gọi đến phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu như các bạn gửi quá nhiều hồ sơ như vậy sẽ không tránh được tình trạng Cv xin việc gửi đi không phù hợp với vị trí ứng tuyển, hoặc đã có nhiều bạn ứng viên được các công ty gọi đến phỏng vấn đã lúng túng với những gì mà nhà tuyển dụng hỏi, thậm chí là có bạn còn hỏi lại nhà tuyển dụng “em cũng không nhớ rõ là gửi Cv xin việc vào công ty anh chị khi nào nữa và vị trí gì?”. Những câu hỏi như vậy vô tình đã khiến bạn bị loại ngay lập tức rồi. Chính vì vậy, trước khi nộp CV xin việc vào bất cứ một công việc nào hãy xem thật kỹ thông tin tuyển dụng sau đó chỉnh sửa kỹ Cv xin việc của mình từ mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển. Tránh tình trạng “râu ông lọ cắm cằm bà kia”.

Để ý quá nhiều đến lương

Thu nhập luôn là điều đầu tiên mà các ứng viên quan tâm khi đi tìm việc làm. Tuy nhiên nếu bạn cứ mãi kén chọn một công việc với mức lương mơ ước khi kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn không có thì đồng nghĩa với việc bạn đang từ chối rất nhiều cơ hội việc làm sáng giá. Những công việc với mức lương thấp đôi khi lại là nơi bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều. Đừng bao giờ mong chờ một công việc nhàn hạ đến với mình mà hãy biết tận dụng thời thế tiến và lùi đúng lúc chắc chắn bạn sẽ có được những gì mình muốn.   

Đi phỏng vấn chuyên nói xấu công ty cũ

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm nhà tuyển dụng thường hay hỏi những câu như: lý do em nghỉ việc ở công ty cũ là gì? Nếu quá thật thà nói ra lý do mà bạn nghỉ việc ở công ty cũ vì môi trường làm việc khắt khe, sếp xấu tính, bất đồng với đồng nghiệp trong công ty thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tìm được cho mình một công việc như ý. Bởi người mà bạn đang nói chuyện sau này rất có thể sẽ trở thành sếp và đồng nghiệp của bạn và họ rất kỵ những người chuyên đi nói xấu. Hãy thận trọng với những lời nói của mình khi đi phỏng vấn để có được một kết quả như ý. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được việc làm

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Hướng dẫn bạn cách viết chuẩn nhất CV xin việc ngành luật

Hướng dẫn bạn cách viết chuẩn nhất CV xin việc ngành luật

Mặc dù ngành luật không lọt top đầu của bảng xếp hạng các công việc hot hit nhất trong những năm vừa qua thế nhưng vị thế của nó chưa bao giờ bị đánh tụt xuống trong thị trường tuyển dụng. Do đó, tỉ lệ cạnh tranh trong ngành này theo Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn vẫn tương đối cao. Nếu muốn bước chân vào ngành này, ắt bạn phải có sự mở đầu thật sự thành công, đó chính là có một bản CV xin việc hấp dẫn.

Mức lương sinh viên làm thêm không cần chuyên môn

Mức lương sinh viên làm thêm không cần chuyên môn

Trong thời buổi như hiện nay việc sinh viên đi làm thêm là một trong những điều không còn quá xa lạ với bất cứ ai. Hiện tại có rất nhiều công việc làm thêm không cần chuyên môn hay bằng cấp cho bạn lựa chọn như làm gia sư, bán hàng, cộng tác viên viết bài,…Mỗi công việc sẽ có yêu cầu và mức lương hoàn toàn khác nhau.

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng

Trong thời đại phát triển như ngày nay, một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh là chìa khóa giúp bạn có được một công việc phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Mẹo giúp bạn kiếm được việc làm thêm phù hợp

Mẹo giúp bạn kiếm được việc làm thêm phù hợp

Với các bạn sinh viên hay những người đi làm thì việc tìm kiếm việc làm thêm là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Trong thời buổi internet phát triển như hiện nay bạn có thể tìm kiếm được Viec lam tai Thanh Hoa cực kỳ dễ dàng.

Hướng dẫn cách làm cv xin việc làm thêm cho sinh viên

Hướng dẫn cách làm cv xin việc làm thêm cho sinh viên

Đối với các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm khi đi xin việc thì việc chuẩn bị cho mình một chiếc CV xin việc hoàn chỉnh là khá khó khăn và dẫn đến không tìm được việc làm. Vậy làm thế nào để có một bộ CV xin việc hoàn chỉnh? Hôm nay, timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cv xin việc làm thêm ấn tượng nhất.

Những lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà

Những lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà

Ngày nay những từ khóa như việc làm thêm, việc làm thêm tại nhà, việc làm online không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Chỉ cần một click chuột là sẽ có vô số những kết quả hiện ra, với hàng trăm tin tức tuyển dụng đầy hấp dẫn khiến bạn bối rối và không biết chọn công việc nào cho phù hợp với khả năng của mình.

Những yêu cầu cần chuẩn bị trong quá trình phỏng vấn online

Những yêu cầu cần chuẩn bị trong quá trình phỏng vấn online

Trong quá trình vấn đáp trong thời điểm này, tuyển dụng online đã biết thành rất gần gũi với cả người tuyển dụng và ứng viên xin việc. đó là bước giúp nhà tuyển nhân sự có thể thẩm định và đánh giá sơ bộ được về ứng viên và sàng lọc được những ứng viên tương thích nhất cho buổi tuyển dụng trực tiếp.

 Lí giải vì sao bạn nên chọn nghề sale

Lí giải vì sao bạn nên chọn nghề sale

Trước lúc đi vào bất kỳ một nghành nghề dịch vụ nào bạn nên biết các nguyên nhân mình lại làm công việc đó. Khi bạn tìm kiếm ra lý do thật sự bạn sẽ có sức khỏe, động lực từ phía bên trong để vượt qua tất cả mọi trở ngại trở ngại đi đến thành công.

vnnewbeat.net - Tìm việc nhanh cùng với một số bí quyết sau

vnnewbeat.net - Tìm việc nhanh cùng với một số bí quyết sau

Nhiều người tìm việc trong quá trình tìm kiếm việc làm đã quá nôn nóng tìm ra đủ mọi cách để mà tiếp cận được bộ phận tuyển dụng. Điển hình như những cách "rải đơn xin việc hàng loạt" đến tất cả các vị trí có nhu cầu tuyển dụng của các công ty.

vnnewbeat.net - Một số kinh nghiệm quan trọng có ở 1 sinh viên năm đầu tiên

vnnewbeat.net - Một số kinh nghiệm quan trọng có ở 1 sinh viên năm đầu tiên

Mái trường ĐH-CĐ và cấp 3 hoàn toàn khác, chẳng có lấy cái chuyện cô thầy giảng học sinh chép bài, vào cánh cửa ĐH-CĐ có khá nhiều khác biệt chúng ta cần học. Hãy cùng việc làm thêm tìm hiểu các kiến thức sinh viên năm đầu cần chuẩn bị là gì nhé.