vnnewbeat.net - Tất tần tật kinh nghiệm bổ ích về du lịch hòn đảo Cô Tô

328 Lượt xem

Cô Tô chính là địa danh du lịch nổi tiếng được khá nhiều du khách chọn. Đặc điểm quang cảnh tuyệt đẹp of biển trong veo & dải cát trắng tinh ở đảo Cô Tô làm du khách chắc hẳn sẽ có những giây phút giải trí tuyệt vời.

Nếu ở tại phía Nam các bạn có nhiều bãi biển đẹp để chọn nhưng ở phía Bắc bãi biển có ít hơn. Và Cô Tô đấy là 1 địa danh đến lý tưởng khách du lịch không thể nào bỏ lỡ cho chuyến du lịch biển mùa hè tại miền Bắc của các bạn.

Cẩm nang đi Cô Tô chi tiết nhất

 

Thời gian thích hợp tham quan đảo Cô Tô

Du khách thường ghé thăm nơi này tầm tháng 4 - chín bởi đây chính là thời điểm nóng bức thời tiết thích hợp với tắm biển & hoạt động ở biển. Thời điểm đấy Cô Tô đem nét đẹp lung linh bên ánh nắng vàng. Các biển ở miền Nam nhiều khách tới trong mùa rét thế nhưng tại nơi đây mùa đông biển lạnh giá nên đa phần toàn bộ chương trình tham quan ở huyện đảo đều tạm dừng. Cho nên bạn chớ có đi đến đây vào trong trời lạnh.

Phương tiện di chuyển

Hành khách từ ngoài Bắc dễ dàng di chuyển đi bến cảng Vân Đồn nhờ ô tô hoặc moto khá thuận tiện. Với người nào quá xa nên sắm vé máy bay đi đến HN sau đấy đi xe khách tới bến cảng Cái Rồng. Từ cảng Cái Rồng đến huyển đảo Cô Tô chúng ta di chuyển bằng tàu thuyền. Gía thuyền khách thường chính là 135k trên vé với chuyển dịch tốn hai tiếng 20 ph. Cước tàu thuyền tốc độ nhanh đó là 200 ngàn trên người mất time chuyển dịch chỉ có 1 h ba mươi ph. Cách thức di chuyển thích hợp nhất ở trên hòn đảo chính là mô tô. Du khách hãy thuê xe máy tại một vài homestay một ngày giá 200.000 và phải đặt CMT. Trường hợp tham quan với đoàn nhiều người nên mướn ô tô điện đế toàn bộ những điểm tham quan.

Những chỗ tham quan ở Cô Tô

Bên cạnh nhiều biển tuyệt đẹp với dòng biển trong xanh & mát lạnh thì quý khách nên ghé thăm bãi cầu Mỵ. Ở cách xa trung tâm Cô Tô 3 kilomet đây là 1 mỏm đá đã được tạo thành nhờ tự nhiên có cấu trúc độc đáo nên được khá nhiều cặp đôi lựa để ghi dấu lại album ảnh of việc trọng đại nhất đời. Mỏm đá nằm ở bờ đông của đảo bởi thế đó là nơi nhận ánh nắng trước trên đảo

Tham quan Đảo Cô Tô cùng với những nội dung cần tham khảo


Điểm đến nữa phải tới đó là ngọn tháp hải đăng Cô Tô. tháp hải đăng ở một hòn núi cao trên 1000m so với mặt nước. Ở trên trạm đen biển du khách sẽ đc trông thấy khái quát quang cảnh của hòn đảo. Hải đăng trên đảo được cấp điện nhở ánh nắng thiên nhiên.

Những chú ý khi đi tới Cô Tô

Đảo Cô Tô nằm cách xa trung tâm và mới vừa đi vào tham quan. Các chương trình nghỉ dưỡng nơi đây có rất nhiều khó khăn. Trên đảo thường ngắt điện bất kỳ thời điểm nào cho nên khi đặt khách sạn mọi người nên kiếm tìm địa điểm sát bờ biển nhằm hưởng gió biển mát lạnh nhá.

  • Thêm các thông tin về những địa điểm du lịch tuyệt đẹp tại nước ta ngay trên http://vnnewbeat.net/