vnnewbeat.net - Bí kíp lựa chọn laptop phù hợp với mục đích dùng

198 Lượt xem

Máy tính xách tay là thiết bị hữu ích giúp cho con người làm việc và học hành. Vậy tiêu chí trọng tâm nhất để chọn lựa máy tính tốt là gì?

Gợi ý sau đây kênh tin tức http://vnnewbeat.net/ với mong muốn chia sẻ về một số yếu tố mà người dùng cần phải tìm hiểu trước khi chọn lựa sắm máy tính xách tay ở những trang rao nhanh không tốn tiền hiện nay.

Thị trường hiện nay có nhiều dòng laptop với khá nhiều tính năng kích thước và giá cả # nhau. Đối với người mua thì mong muốn chọn lựa một chiếc laptop quả là thách thức. Sinh viên cần tập trung vào một số tiêu chuẩn nổi trội của máy tính xách tay để đưa ra được những lựa chọn đúng đắn.

Nhu cầu dùng

web rao vặt miễn phí


Ngày nay, trong thị trường nhiều nhà sản xuất laptop nổi tiếng ra mắt cực kì nhiều dòng laptop không giống nhau cho người tiêu dùng chọn. Bạn cần nhận định được nhu cầu của bản thân bạn sử dụng là thế nào thì mới có khả năng lựa chọn đúng được. Hoặc bạn sử dụng máy tính vào nhiều mục tiêu không đòi hỏi cao thì có khả năng mua những chiếc máy tính trong khoảng 400 -800 USD là người sử dụng đã có thể có một chiếc laptop tốt rồi. Không hề ít tốn kém.
Sử dụng cho đối tượng phải làm việc nhanh và hiệu suất cao: Nếu bạn là một nhà quản lý, nhân viên văn phòng. Mục đích chính của bạn là đánh văn bản, sử dụn excel, tạo bài trình bày bằng powerpoint thì người dùng nên có một chiếc laptop với bàn phím chuẩn, bền và màn hình sắc sảo.
Dùng cho người chuyên thiết kế: Nhiệm vụ của bạn là chỉnh sửa ảnh, video, âm thanh, đồ họa và nhiều loại hình truyền thông khác thì bạn nên trang bị máy tính xách tay có tích hợp CPU tốt card rời, chất lượng âm thanh cực kì ổn, màn ảnh rộng và độ phân giải tốt. Những hãng máy tính xách tay này có giá cả khá khủng. Nhưng sẽ vô cùng hữu ích dành cho dân kĩ thuật đó.

Độ lớn của màn ảnh máy tính

Có rất nhiều dòng laptop với nhiều kích cỡ # nhau tại các website rao vặt miễn phí hiện nay. Tùy vào từng nhu cầu của người dùng mà chọn cho bạn một chiếc laptop phù hợp.
11 - 12 inch: Đây là kích cỡ nhỏ nhất và được coi là loại laptop gọn, mỏng nhất. Nhưng thì màn hình nhỏ vì vậy phím gõ cũng nhỏ theo làm cho nhiề người dùng cảm thấy chật chội và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đây là kích thước cực kì thích hợp của một cái máy tính xách tay. Trưng bày được khả năng di chuyển cũng như chức năng sử dụn của nó. Với độ lớn này máy tính xách tay hay có cân nặng khoảng 2 - 3 kg. vô cùng gọn nhẹ với người dùng.
15 inch: Đó là kích cỡ phổ biến nhất của máy tính xách tay ngày nay. Laptop vô cùng thích hợp khi người mua không mấy khi phải đem laptop đi nhiều nơi. Màn ảnh lớn và phân giải cao rất thuận tiện cho người dùng.

Thông tin kĩ thuật

CPU: Bạn nên mua một cái laptop với bộ xử lý Intel Core thế hệ mới chắc chắn bạn có thể có sự liên kết chuẩn nhất về hiệu suất laptop và thời hạn pin. Bạn có khả năng nhìn ra CPU của từng laptop với thông tin in trên thân máy (thí dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ nhớ RAM của một số dòng máy tính xách tay hiện nay khá tốt, những cái laptop có giá tiền không đắt cũng có thể trang bị bộ nhớ RAM lên đến 4GB. Các bạn có khả năng lựa chọn cho bản thân bạn một cái máy tính xách tay phù hợp nhu cầu của bản thân mình tại các trang rao vặt không tốn chi phí ngày nay.
Phần cứng: Phụ thuộc vào nhu cầu và công việc của người tiêu dùng mà người sử dụng có thể lựa chọn laptop có phần cứng thông thường và ổ SSD.

Trang web rao vặt miễn phí


Bộ đồ họa: Người tiêu dùngchip đồ họa tích hợp cái laptop có một chip đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia sẽ cho người sử dụng thấy sự khác biệt to lớn trong trò chơi giải trí 3D. Chip này sẽ có bộ lưu trữ video chuyên dụng.
Màn hình hiển thị: Mức độ trưng bày của màn ảnh có thể phản ánh giá thành của vật dụng đó. Mức độ xử lý càng lớn thì giá tiền càng cao.

Thời lượng pin

Đương nhiên là chẳng ai mong muốn sử dụng một chiếc laptop mà cứ phải đóng chốt cạnh một cái ổ cắm. Bạn chọn lựa một cái laptop thì người tiêu dùng phải đảm bảo rằng thời hạn pin ít nhất là 4 giờ. Còn với một số người sử dụng thường xuyên di chuyển thì cần phải dùng loại máy có thời hạn pin là6 - bảy tiếng. Các loại laptop có thời lượng tốt được đăng tin tại một số website rao vặt không mất tiền. Các bạn có thể tìm kiếm tin tức trên những trang web này.
Chia sẻ đây là một vài gợi ý cho người mua khi mua máy tính xách tay. Mong rằng người sử dụng có thể chọn lựa được một chiếc laptop phù hợp với nhiệm vụ của họ.