vnnewbeat.net - Một vài mẹo hay để mua máy ảnh cũ tốt

230 Lượt xem

Các bạn là 1 fan yêu mến chụp hình. Tuy nhiên khách hàng lại không có nhiều tiền để sắm cho bản thân một chiếc máy ảnh xịn vì vậy nhiều khách hàng đã chọn lựa biện pháp kiếm trang bị 1 máy ảnh cũ để đáp ứng niềm sở thích của mình. Nhưng thì vấn đề mua bán đồ đã qua sử dụng sẽ gặp một số rủi ro bởi vì khách hàng không biết được cái máy đấy lỗi ở đâu. Chuyện đấy có thể là trở ngại vô cùng lớn với quý khách không có kĩ năng. Tin bài sau đây http://vnnewbeat.net/ hi vọng chia sẻ một số yếu tố check máy ảnh khi có kế hoạch sắm máy ảnh cũ.

Nghiên cứu về cửa hàng hoặc người kinh doanh trước lúc mua

Bạn thường mua một chiếc máy chụp hình đã sử dụng thông qua những cửa hàng bán đồ vật đã dùng hoặc từ người đã sử dụng bán lại qua các trang web rao nhanh. Mặc dù bạn sắm chỗ nào thì người mua cần phải xem xét tin tức chủ cửa hiệu hay người bán tìm hiểu người bán có nên tin hay không. Đọc các câu bình luận của người đã dùng trước kia để biết tin tức người bán nha. Đấy là 1 cách hiệu quả nhất.

Phải cẩn trọng yếu tố gì khi sắm máy ảnh đã sử dụng ở website rao vặt

 

Test bên ngoài

Bất cứ người nào khi sắm máy ảnh đã dùng ở các trang web rao vặt thì đều phải để ý về bề ngoài bởi vì đấy là việc thiết yếu để biết được mặt hàng này đã từng được sử dụng ra làm sao.
Nếu như bề ngoài xuất hiện một số vết xước bé thì chấp nhận được tuy nhiên nếu như có các vết xước dài thì có nghĩa là máy chụp hình đã từng bị va chạm mạnh và chi phối trầm trọng tới tuổi thọ của hàng hóa. Kiểm tra mọi phím xem xét chúng hoạt động dễ dàng hay không. Sau đấy test các thứ kèm theo với máy chụp ảnh.

Kiểm tra bin

Đối với máy chụp hình sử dụng bin thì bạn nên kiểm tra thực kĩ càng phần bên ngoài bin để xem có đã lâu hay xước gì ko. Người mua cần bắt người buôn bán máy sạc đủ bin để khách hàng kiểm tra máy chụp hình trong quãng thời gian lâu xem xét nguồn có hư hỏng không.

Test màn ảnh

Lúc bạn mua máy ảnh đã dùng ở một vài trang web rao nhanh không tính tiền bạn cần test thực kĩ lưỡng các góc chết ở màn ảnh LCD bằng cách thức chụp thử nước ảnh trên nền trắng đen để xem xét có điểm chết bất thường không.
Với một số dạng máy chụp hình cũ có một vài góc không ổn được chia làm ba dạng: bẩn, hot pixel, dead pixel. Nếu như là bụi thì chỉ cần lau là bình thường nhưng các góc chết không bình thường thì khách hàng đừng nên sắm loại máy chụp hình đó nhá.

Kiểm tra lens

Với một số hãng có lens rời, quý khách phải xem lens bị xước, méo, vòng nối lọc liệu hỏng ko. Nên sử dụng chiếc đèn bé để kiểm tra kĩ càng đằng trước và mặt sau của lens. Nếu thấy bẩn hay nấm mốc thì bạn cần cân nhắc lại nha.

Một vài mẹo cần biết để sắm máy chụp hình đã dùng chất lượng


Điều này chứng tỏ lens không hề được giữ gìn kĩ lưỡng trong điều kiện ẩm ướt cao và sẽ gây ảnh hưởng xấu tới lúc chụp ảnh cũng như sắc ảnh.

Khả năng điều chỉnh độ nét tự nhiên

nên thử nháy vài kiểu ảnh để check khả năng lấy sắc nét của máy ảnh. Test độ điều chỉnh tại điều kiện không có tta sáng.

Phía trên là một số cách kiểm tra máy ảnh đã dùng lúc đặt hàng tại các trang rao bán free mà mình hi vọng giới thiệu đến với khách hàng. Mong muốn chia sẻ sẽ đem lại bạn chọn được 1 chiếc máy chụp hình chất lượng để đáp ứng khát khao của bản thân nha.