Mách bạn 2 cách kích hoạt sim 4G Viettel đơn giản, nhanh chóng

194 Lượt xem

Khi chuyển đổi hay mua sim mới, bạn cần kích hoạt sim 4G Viettel mới có thể sử dụng bình thường. Sau đây là 2 cách kích hoạt sim 4G Viettel đơn giản, nhanh chóng nhất.

Người dùng muốn sử dụng mạng 4G cũng như sử dụng sim di động mới của mình cần phải tiến hành kích hoạt sim, sau đó lắp vào điện thoại, đăng ký gói cước data mới có thể truy cập được mạng. Trên thực tế, việc kích hoạt sim đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Chi tiết 2 cách kích hoạt sim 4G Viettel đơn giản nhất

Bạn có thể kích hoạt sim ngay tại nhà hoặc ra điểm giao dịch Viettel thực hiện. Sau đây là chi tiết từng cách để bạn tham khảo.

Cách 1: Kích hoạt sim qua tổng đài 900

Để kích hoạt sim, bạn lắp sim mới vào điện thoại, sau đó bấm trên bàn phím số 900 -> Bấm Gọi

Tiếp theo, bạn bấm phím 1 và làm theo hướng dẫn từ hệ thống tự động cho tới khi hoàn tất.

Cách kích hoạt sim này dễ thực hiện, đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện ngay trên bàn phím điện thoại của mình tại nhà xong trong tích tắc là đã kích hoạt thành công.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra lại xem sim đã kích hoạt thành công hay chưa bằng cách gọi tới tổng đài 198 và đọc số seri ở mặt sau của sim để nhân viên tổng đài kiểm tra trên hệ thống.

Cách 2: Kích hoạt sim 4G tại điểm giao dịch Viettel

Nếu có thời gian, bạn cũng có thể mang sim 4G Viettel cần kích hoạt đến điểm giao dịch Viettel để nhờ nhân viên nhà mạng hỗ trợ kích hoạt.

Ra cửa hàng Viettel, bạn nhớ mang theo CMND để xuất trình nếu được yêu cầu.

Tham khảo thêm cách kích hoạt sim di động thường và sim 3G Viettel

Bạn lắp sim vào điện thoại, sau đó bấm gọi tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn

Nhập các thông tin cá nhân trực tiếp trên hệ thống gồm: Tên khách hàng, Ngày/tháng/năm sinh, Số Chứng minh nhân dân, Ngày cấp, Nơi cấp, Số thuê bao (sim trả trước), Số seri SIM (được ghi trên bộ hòa mạng Sim).

Hoàn thành các bước theo yêu cầu là bạn đã kích hoạt sim Viettel thành công và có thể sử dụng bình thường.

Trong trường hợp là sim 3G Viettel, bạn bấm *101# để cập nhật thông tin tài khoản trước khi sử dụng nhé.

Kích hoạt sim Viettel rất đơn giản, dễ thực hiện đều thực hiện cuộc gọi tới tổng đài 900 hoặc ra điểm giao dịch Viettel nhờ nhân viên cửa hàng hỗ trợ kích hoạt. Các cách đều miễn phí và dễ thực hiện để bạn chọn cách phù hợp theo hướng dẫn ở trên đây nhé.