Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng

468 Lượt xem

Trong thời đại phát triển như ngày nay, một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh là chìa khóa giúp bạn có được một công việc phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

đơn xin việc bằng tiếng Anh

Để có mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh thu hút được các nhà tuyển dụng, bạn không chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân của mình. Mà quan trọng bạn cần đưa ra được các kinh nghiệm, kỹ năng một cách thu hút và gây được ấn tượng trong lòng các nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để có một mẫu đơn xin việc tiếng Anh thu hút. Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng

Cấu trúc đơn xin việc bằng tiếng Anh nhất quán

Một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cơ bản bao gồm các mục như: Nghề nghiệp, thành tích, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kiến thức, tham gia các hoạt động cộng đồng, sở thích cá nhân của mình, giấy chứng nhận,…

Để tạo sự thu hút với các nhà tuyển dụng bạn cần sắp xếp các nội dung quan trọng và làm nổi bật được các nội dung này. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý là đảm bảo được nội dung và cấu trúc của bản sơ yếu lý lịch một cách ngắn gọn, súc tích và có bằng chứng minh họa sinh động, thuyết phục nhất.

Ấn tượng đầu tiên cũng cực kỳ quan trọng, bởi bạn không phải là ứng viên duy nhất nên sẽ có rất nhiều cv của các ứng viên khác được gửi về trên các trang web tìm việc làm uy tín và sẽ cạnh tranh cơ hội việc làm với bạn.

đơn xin việc bằng tiếng Anh

Sử dụng từ ngữ nổi bật khi nói về kỹ năng

Một trong những thứ thu hút được các nhà tuyển dụng chú ý đến đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn chính là kỹ năng nổi bật mà bạn đang có. Các kỹ năng nổi bật của ứng viên bao gồm: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý thời gian và công việc, kỹ năng sử dụng tin học,…để nhấn mạnh các kxy năng này bạn có thể sử dụng gạch chân, bôi đen, in nghiêng,…những thông tin mà mình cần làm nổi bật. Nếu làm được như vậy thì các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cực kỳ cao về bạn.

Sử dụng các câu văn ngắn gọn

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh yêu cầu phải được trình bày một cách ngắn gọn, sinh động và đảm bảo được sự chính xác tuyệt đối. Nhiều ứng viên thường nghĩ khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh bạn cần sử dụng từ ngữ trau chuốt, miêu tả một cách kỹ lưỡng về kinh nghiệm sẽ được mọi người chú ý. Tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy, một đơn xin việc bằng tiếng Anh quá dài sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó khăn trong việc tiếp nhận các thông tin mà ứng viên cung cấp.

>>> Xem thêm: Bạn cần phải biết những điều gì để tìm được việc làm phù hợp?

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh đơn giản

Sử dụng ngôn ngữ phức tạp, bóng bẩy không phải là sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Mà có khi còn làm nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang cố gắng khoe mẽ hay quá tự tin vào khả năng của bản thân. Thay vào đó bạn hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, mỗi ngày họ sẽ phải đọc hàng trăm đơn xin việc, do đó, đơn xin việc nào càng đơn giản, dễ hiểu sẽ được họ lựa chọn đầu tiên.

đơn xin việc bằng tiếng Anh

Tuyệt đối không dùng đại từ danh xưng ngôi thứ nhất

Bạn đang viết đơn xin việc bằng tiếng Anh để làm nổi bật thông tin của bản thân chứ không phải một ai khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần nói rõ các thông tin này ra cho nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm  và khả năng của mình. Nếu ngay cả điều này mà bạn không nắm được thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có thể lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

Sử dụng phương pháp liệt kê thông tin hiệu quả

Một bí quyết giúp ứng viên tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng của mình chính là liệt kê các thông tin trong đơn xin việc một cách ngắn gọn và nêu bật được điểm mạnh của cá nhân mình. Do đó bạn nên sử dụng các từ ngữ đồng nhất với nhau. Với cách viết như vậy sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được các thông tin mà ứng viên đang muốn trình bày. Điều này đồng nghĩa với việc đơn xin việc của bạn sẽ có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn nhiều hơn.

Thông tin trong đơn xin việc bằng tiếng Anh đảm bảo trung thực và chính xác

Các thông tin được trình bày trong đơn xin việc bằng tiếng Anh đảm bảo chính xác và không sai sự thật. Điều này có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá chính xác nhất các ứng viên của mình.

Hãy viết một đơn xin việc cho từng công ty

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức thì các ứng viên thường gửi một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho nhiều công ty. Điều này vô tình khiến cho các ứng viên nhầm lẫn tên công ty, vị trí ứng tuyển hay thậm chí nội dung trong thư ứng tuyển. Do đó với mỗi công ty các ứng viên nên viết một đơn xin việc khác nhau trước hết để gây ấn tượng tốt nhất với người tuyển dụng. Giúp ứng viên tiết kiệm được thời gian, công sức của mình.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng trên đây các ứng viên sẽ nhanh chóng để lại ấn tượng tốt nhằm chinh phục các nhà tuyển dụng trong quá trình xin việc của mình.