Hướng dẫn bạn cách viết chuẩn nhất CV xin việc ngành luật

143 Lượt xem

Mặc dù ngành luật không lọt top đầu của bảng xếp hạng các công việc hot hit nhất trong những năm vừa qua thế nhưng vị thế của nó chưa bao giờ bị đánh tụt xuống trong thị trường tuyển dụng. Do đó, tỉ lệ cạnh tranh trong ngành này theo Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn vẫn tương đối cao. Nếu muốn bước chân vào ngành này, ắt bạn phải có sự mở đầu thật sự thành công, đó chính là có một bản CV xin việc hấp dẫn. Cùng các chuyên gia của timviec365.vn đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà tìm hiểu kỹ hơn nữa về vấn đề này nhé.

Trong CV xin việc ngành luật, bạn cần chú trọng các yếu tố sau đây

hướng dẫn cách viết cv xin việc ngành luật chuẩn nhất

1. Trình độ, bằng cấp

Với bản CV dành cho ngành luật thì trình độ và bằng cấp chính là một phần quan trọng không thể thiếu. Không giống với các ngành coi trọng kinh nghiệm từ thực tế, đến sản phẩm như ngành marketing hay IT, ngành luật lại đòi hỏi rất nhiều về mặt kiến thức chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ. Đó là thước đo về mức độ làm việc hiệu quả.

Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn khẳng định điều đó đúng với tính đặc thù của ngành này vì chuyên môn sẽ vận dụng rất nhiều kiến thức đi ra từ sách vở. Vậy nên, bạn hãy nhấn mạnh vào tấm bằng đại học đã đạt được. Ngoài ra nếu bạn có thẻ luật sư, bằng cử nhân ngành luật, chứng chỉ có liên quan, bảng điểm đẹp thì đừng ngại ngần khoe nó vào CV của mình nhé.

 

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Các nhà tuyển dụng đa số đều đánh giá về việc bạn đưa gì vào trong phần này của CV. Nếu muốn phát triển hơn, đừng ngại thể hiện tại đây rằng bạn là một người khá nghiêm túc, bạn có phong cách làm việc chuẩn mực và điều quan trọng hơn cả đó là khả năng tự học hỏi của bạn.

Bởi vì theo các chuyên gia tại Timviec365.vn của Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà thì ngành luật có đặc thù là sự khô cứng và khuôn phép đan xen với những yêu cầu đổi mới liên tục do các bộ luật được điều chỉnh thường xuyên. Vậy cho nên nếu như bạn không có được khả năng nghiên cứu, tìm hiểu vấn đề thì sẽ khó có thể làm việc đạt hiệu quả cao nhất được.

cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc ngành luật

3. Phần kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc ngành luật

Mục đích của phần kinh nghiệm là để nhấn mạnh các thế mạnh ứng viên có về mặt kỹ năng, kinh nghiệm. Đó đồng thời cũng là yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ở các ứng viên.

Phạm Tình - Founder CV xin việc của Timviec365.vn khuyên bạn nên liệt kê toàn bộ hoạt động có liên quan về mặt chuyên môn ngành luật của mình, bao gồm cả những hoạt động tình nguyện từng tham gia. Cố gắng thể hiện chính xác về thời gian, địa điểm, vị trí công việc nhé.