Hướng dẫn cách làm cv xin việc làm thêm cho sinh viên

331 Lượt xem

Đối với các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm khi đi xin việc thì việc chuẩn bị cho mình một chiếc CV xin việc hoàn chỉnh là khá khó khăn và dẫn đến không tìm được việc làm. Vậy làm thế nào để có một bộ CV xin việc hoàn chỉnh? Hôm nay, CV Online 365 sẽ hướng dẫn bạn cách làm cv xin việc làm thêm ấn tượng nhất.

Các bạn đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có đi xin việc làm chính thức thì mới cần một bộ CV xin việc hoàn chỉnh. Công việc làm thêm cũng không thua kém gì cả. Bởi CV xin việc là nơi bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm và khả năng của bản thân. Chính vì vậy, những gợi ý mà chúng tôi mang đến dưới đây về cách làm cv xin việc chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được một công việc như ý.

Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp

  • Thông tin cá nhân: Đối với phần này các bạn chỉ cần ghi đầy đủ và chính xác về số điện thoại, địa chỉ mail, họ tên và vị trí ứng tuyển. Lưu ý, số điện thoại và email phải được sử dụng thường xuyên để nhà tuyển dụng có thể liên hệ ngay với bạn khi vào vòng phỏng vấn hoặc trúng tuyển. Sử dụng mail khi đi xin việc không được quá lố như: [email protected] mà hãy thay vào đó bằng [email protected] sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn hơn rất nhiều.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Ở phần này các bạn nên chia nhỏ ra làm 2 phần là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

+ Mục tiêu ngắn hạn có thể viết về: mong muốn có một công việc làm thêm tốt, học hỏi được nhiều điều từ công việc, trau dồi kỹ năng mềm.

+ Mục tiêu dài hạn: Mục đích chính khi các bạn đi tìm công việc này là gì? Nó có ích đến với công việc trong tương lai của bạn hay không.

Hướng dẫn cách viết cv xin việc ấn tượng cho sinh viên khi đi tìm việc làm thêm

Học vấn

Đây là một mục khá đơn giản khi làm CV xin việc. Các bạn chỉ cần ghi đầy đủ tên trường, chuyên ngành học. Chú ý hãy liệt kê trình độ học vấn ở đúng thời điểm hiện tại ví dụ: trung học cơ sở, trung học phổ thông, Đại Học, Cao Đẳng.

Kinh nghiệm làm việc

Khi đi xin việc làm thêm chắc chắn các bạn sinh viên đều chưa có kinh nghiệm. Vậy giải pháp nào giúp các bạn chinh phục được nhà tuyển dụng? Hãy tận dụng những hoạt động tình nguyện, câu lạc bộ mà bạn đã từng tham gia. Nếu xin việc thực tập các bạn có thể nói đến những đề tài nghiên cứu khoa học của mình từng đoạt giải thưởng. Nhưng lưu ý những thông tin mà các bạn viết ra phải phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển như: kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, xử lý vấn đề, năng động và sáng tạo. Áp dụng những điều trên, dù bạn chưa có kinh nghiệm thì vẫn luôn được nhà tuyển dụng chú ý đến.

Hoạt động

Đối với các bạn sinh viên năng động tham gia các câu lạc bộ đoàn thể, tình nguyện thì đây có thể nói là phần để các bạn tô vẽ thêm bản thân mình với người tuyển dụng. Còn đối với những bạn sinh viên nhút nhát hơn một chút, chưa từng tham gia bất cứ một hoạt động trên trường nào thì tốt nhất nên xóa mục này khỏi Cv xin việc của mình để tránh gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

Chứng chỉ

Nếu đi xin việc làm thêm về thực tập liên quan đến vị trí ứng tuyển thì các bạn có thể liệt kê những chứng chỉ về tin học văn phòng, chứng chỉ chuyên ngành, chứng chỉ tiếng anh…chắc chắn sẽ ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn rất nhiều. Còn nếu đi xin việc làm thêm như: bán hàng, phục vụ, giao nhận thì các bạn không cần thiết phải đưa mục này vào trong CV xin việc của mình.

Hướng dẫn viết Cv xin việc ấn tượng

Kỹ năng

Phần này cũng giống như học vấn các bạn không cần liệt kê quá dài dòng mà hãy tóm tắt ngắn gọn từ 3-4 câu những kỹ năng liên quan đến công việc làm thêm đang ứng tuyển. Chung quy lại nếu đi tìm việc làm thêm các bạn có thể làm nổi bật CV xin việc của mình bằng các kỹ năng giao tiếp tốt, chăm chỉ, chịu được áp lực cao trong công việc. Và các bạn cũng có thể chứng minh những kỹ năng đó hoàn toàn là có thực thông qua các hoạt động của mình ở trên trường.

Một số lưu ý khi viết Cv xin việc

Không nên viết Cv xin việc quá dài dòng, thông tin không liên quan đến công việc ứng tuyển, đặc biệt là lỗi chính tả và câu văn diễn đạt bên trong Cv xin việc của mình. Đối với công việc làm thêm thì đối tượng tuyển dụng cũng không chú ý nhiều đến phần hình thức trình bày của bạn bên trong Cv xin việc. Nhưng nó sẽ là tiền đề giúp các bạn biết cách làm Cv xin việc sau khi ra trường. Hi vọng rằng với những thông tin mà timviec365.vn vừa mới chia sẻ các bạn sẽ cập nhật được cho mình bí kíp để viết một bộ CV xin việc làm thêm hoàn chỉnh. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc làm thêm phù hợp.