Mẹo giúp bạn kiếm được việc làm thêm phù hợp

257 Lượt xem

Với các bạn sinh viên hay những người đi làm thì việc tìm kiếm việc làm thêm là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Trong thời buổi internet phát triển như hiện nay bạn có thể tìm kiếm được Viec lam tai Thanh Hoa cực kỳ dễ dàng.

Mẹo tìm việc làm thêm phù hợp

Công việc làm thêm là một trong những việc làm ngoài giờ giúp người lao động có thêm nguồn thu nhập đều đặn và đôi khi là lớn hơn cả công việc chính mà họ đang làm. Công việc làm thêm cũng chính là một trong những phương án dự phòng trong trường hợp công việc chính của bạn không ổn định. Vậy làm sao để có được một công việc làm thêm phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mẹo giúp bạn dễ dàng kiếm được việc làm thêm phù hợp

Tự tạo công việc làm thêm cho mình

Trong xã hội công nghệ như hiện nay bạn không cần phải đi tìm công việc làm thêm mà thay vào đó là có thể tự tạo ra một công việc lầm thêm cho mình bằng rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng yotobe, facebook như một kênh tiếp thị sản phẩm, các mặt hành mà bạn đang muốn bày bán trên trang cá nhân của mình. Tất cả các công việc này là cách kiếm tiền cực kỳ hữu ích dành cho các bạn đang có xu hướng muốn kiếm tiền online.

Nếu bạn đang có ý định bán hàng online thì có thể bắt đầu bằng các sản phẩm handmade, mỹ phẩm, quần áo, bạn là người có khả năng ca hát có thể thu âm những bài háy cover đưa lên youtube để bật chế độ kiếm tiền. Nếu bạn đang muốn quyết tâm theo con đường này thì bạn cần chủ động vượt qua được chính mình. Với công việc này bạn không chỉ kiếm được thu nhập khủng mà còn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian của mình. Đặc biệt, nếu buôn bán tốt bạn có thể trở thành một ông chủ, bà chủ nhỏ trong tương lai.

Mẹo tìm việc làm thêm phù hợp

Tìm kiếm việc làm trên các trang việc làm uy tín

Nếu bạn không muốn làm chủ và tự tao ra công việc cho mình thì bạn có thể truy cập vào các trang tìm việc để kiếm việc làm phù hợp nhất với mình. Hiện tại trên các website việc làm thường cung cấp đến người lao động rất nhiều công việc theo nhóm ngành nghề, mức lương và thời gian làm việc khác nhau. Do đó, bạn muốn có một ngành nghề nhất định thì bạn hãy truy cập vào google, các trang web tìm việc làm uy tín trên mạng  để tìm cho mình một việc làm phù hợp nhất.

Khi tìm việc trên mạng bạn nên lưu ý tìm trên những trang việc làm uy tín như timviec365.vn để tránh trường hợp lừa đảo. Lựa chọn công việc làm thêm phù hợp thì bạn cũng cần tìm kiếm cho mình một mức lương tương xứng với trình độ và năng lực của mình. Đừng vì thấy một số mức lương được quảng cáo phóng đại gây tiền mất, tật mang trong quá trình tuyển dụng việc làm.

>>> Xem thêm: Những phương pháp bạn phải biết để nhanh chóng tìm được việc làm

Chuẩn bị cv xin việc ấn tượng

Với các ứng viên khi chưa gặp được nhà tuyển dụng thì điều giúp bạn đến gần hơn với các nhà tuyển dụng chính là cv xin việc. Một cv được trình bày một cách gọn gàng, sạch sẽ, thông tin ứng viên hấp dẫn,…sẽ giúp nhà tuyển dụng để ý và đánh giá cao cv của bạn.

Điểm thu hút trong một cv là bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn chính là một trong những ứng viên tiềm năng và phù hợp nhất với vị trí công việc của mình.

Mẹo tìm việc làm thêm phù hợp

Trên thực tế thì cv xin việc chính là một trong những tấm gương phản chiếu con người của bạn. Bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp tham vọng trong công việc bằng cách đưa ra mục tiêu công việc cực kỳ rõ ràng. Các kế hoạch để hiện thực hóa mục tiêu công việc của bạn trong tương lai.

Bạn không nên đưa các kỹ năng không cần thiết vào hồ sơ xin việc của mình, các kỹ năng và bằng cấp liên quan nhất đến công việc mà mình đang ứng tuyển. Bên cạnh đó bạn nên làm nổi bật các kinh nghiệm trong công việc mà mình đã làm trước đây để chứng tỏ mình là ứng cử viên sáng giá nhất.

Gửi email xin việc thu hút

Sau khi đã tìm được một công việc phù hợp, chuẩn bị một bản cv thu hút thì điều quan trọng mà ứng viên cần làm đó là gi email xin việc ngắn họn, thuyết phục được nhà tuyển dụng. Bạn hãy nói đến một số điểm mạnh, kinh nghiệm làm việc của mình để làm nổi bật lên các thông tin mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết được. Nếu bạn khó khăn trong việc viết email xin việc thì có thể tham khảo các mẫu email trên mạng.

Chủ động tương tác với các nhà tuyển dụng

Đôi khi chờ đợi công việc là một điều khiến các ứng viên cực kỳ khó chịu. Mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ phải nhận hàng trăm hồ sơ xin việc gửi về nên việc nhà tuyển dụng nhớ đến bạn và gửi email là điều cực kỳ khó khăn rất có thể bạn sẽ đánh mất hoàn toàn cơ hội việc làm của mình.

Do đó bạn nên chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng thông qua tin nhắn, điện thoại, page của nhà tuyển dụng,…cũng là một trong những cách giúp bạn có thể nhận được câu trả lời cụ thể nhất từ nhà tuyển dụng.

Hy vọng với một số thông tin trên đây sẽ là những gợi, những mẹo hữu  ích dành cho bạn khi tìm kiếm một việc làm thêm của mình trong tương lai. Chúc bạn thành công!