Mức lương sinh viên làm thêm không cần chuyên môn

271 Lượt xem

Trong thời buổi như hiện nay việc sinh viên đi làm thêm là một trong những điều không còn quá xa lạ với bất cứ ai. Hiện tại có rất nhiều công việc làm thêm không cần chuyên môn hay bằng cấp cho bạn lựa chọn như làm gia sư, bán hàng, cộng tác viên viết bài,…Mỗi công việc sẽ có yêu cầu và mức lương hoàn toàn khác nhau.

Mức lương làm thêm không cần chuyên môn

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm cho sinh viên thì bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây hoặc truy cập tại https://timviec365.vn/ssl/uoc-tinh-luong.html để xem thông tin. 

Mức lương của sinh viên làm thêm không cần chuyên môn

Dạy gia sư

Công việc gia sư không chỉ được các bạn sinh viên lựa chọn mà ngay cả những bạn học sinh có đủ kiến thức thì vẫn có thể lựa chọn công việc này. Với công việc gia sư sẽ không đòi hỏi sinh viên phải trực tiếp đứng lớp để giảng dạy mà bạn có thể dạy tại nhà, có thể giúp bạn tận dụng được khoảng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Nếu bạn lựa chọn nghề gia sư tại nhà ngoài việc có kiến thức vững chắc bạn còn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng. Vì học sinh tiểu học, THPT còn đang rất ham chơi và khó dạy dỗ. Bên cạnh đó mức thu nhập của công việc này sẽ phụ thuộc vào sự tiến bộ của mỗi em học sinh nên cũng là một điều khó khăn dành cho các bạn.

Thường mức lương thu nhập bình quân trong tháng bạn có thể nhận được sẽ từ 500.000 – 1.200.000đ/ tháng. Với mức thu nhập này cũng đủ cho bạn trang trải tiền chi phí sinh hoạt của mình.

Phát tờ rơi

Phát tờ rơi là công việc bán thời gian không hề nhẹ nhàng, bạn cần phải có sức khỏe, chịu khó, chịu khổ. Vì công việc này bạn sẽ phải đứng phát tờ rơi ở đường hoặc nơi công cộng, thường là những lúc tan tầm, năng nôi, bụi bặm,…đôi khi còn gây khó chịu cho người đi đường.

Mặc dù công việc vất vả nhưng cũng mang lại cho bạn một mức lương khá hấp dẫn. Nếu bạn đứng một chỗ phát tờ rơi thu nhập của bạn sẽ là 50K, còn những bạn phát tờ rơi tận nhà sẽ có mức thu nhập là 100k/buổi.

Mức lương làm thêm không cần chuyên môn

Nghề PG, PB

Công việc PG, PB đem lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn, nhưng yêu cầu bạn có ngoại hình cao ráo, ưa nhìn và khả năng giao tiếp tốt với khách hàng. Nếu bạn hội thụ đầy đủ các yếu tố này bạn có thể kiếm thêm thu nhập và tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm từ công việc này.

 Với công việc này mỗi bạn sinh viên có thể kiếm được mức thu nhập từ 160.000đ tới 400.000đ/ ngày tùy địa điểm làm việc và yêu cầu của công việc.

Cộng tác viên viết bài

Công việc làm cộng tác viên sẽ phù hợp với những người có năng khiếu trong công việc viết lách, mê đọc sách, viết văn. Đây cũng là một trong những công việc bạn có thể làm tại nhà lúc rảnh rỗi. Hiện tại bạn có thể viết báo, viết bài website cho các công ty có nhu cầu. Tùy theo yêu cầu mà người thuê yêu cầu bạn có thể nhận được mức thu nhập từ 20 – 150k/bài.

Phục vụ quán cà phê, cửa hàng bán đồ ăn

Hiện nay ở các thành phố lớn có rất nhiều quán cà phê, đồ ăn nhanh,..có nhu cầu tuyển nhân viên. Những công việc này sẽ không yêu cầu kiến thức chuyên môn và bạn có thể làm theo ca tùy theo việc bạn có thể sắp xếp thời gian làm việc. Công việc này cũng giúp cho các bạn sinh viên có mức thu nhập ổn định. Nếu làm việc tại quán ăn nhanh bạn sẽ nhận được 12- 15k/giờ, nếu làm ở quán cà phê bạn sẽ nhận được 6 – 100k/giờ.

Mức lương làm thêm không cần chuyên môn

Bán hàng online

Trong thời buổi hiện nay bán hàng online chính là công việc được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là công việc mà bạn không cần bỏ nhiều vốn, không cần mặt bằng mà vẫn có thể thoải mái kinh doanh và nhận được một lượng khách hàng nhất định. Các mặt hàng bạn có thể kinh doanh bao gồm: quần áo, trang sức, mỹ phẩm, đồ ăn nhanh,…

Công việc này phù hợp với những bạn yêu thích công việc kinh doanh, chịu khó học hỏi, chấp nhận được các rủi do, thất bại. Mức thu nhập bình quân bạn có thể nhận được từ công việc này là 1 triệu – 10 triệu đồng, tùy vào mặt hàng mà bạn đang bán.

Bán sim điện thoại

Bán sim điện thoại cũng yêu cầu những bạn sinh viên có ngoại hình ưa nhìn, biết cách ăn nói, duyên dáng, có thể thuyết phục được khách hàng. Nếu bạn có thể hội tụ đủ các thông tin này bạn có thể dễ dàng xin được công việc này.

Hiện tại các nhà mạng viễn thông đều có các chương trình mở rộng thị trường bằng cách bán sim tặng kèm điện thoại, mũ bảo hiểm,…Mức thu nhập bình quân bạn có thể nhận được là 100.000- 150.000đ/ buổi kèm hoa hồng.

Bán hàng tại các cửa hàng

Nếu bạn có năng khiếu bán hàng có thể lựa chọn các công việc làm thêm như bán hàng tại các shop quần áo, siêu thị,..công việc này bạn có thể làm theo ca nên không ảnh hưởng gì đến công việc học tập của bạn. Tuy nhiên mức thu nhập sẽ không được cao lắm khoảng  1- 2,5 triệu đồng/ tháng.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về mức lương của các công việc làm thêm không cần bằng cấp trên đây sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn một công việc phù hợp nhất dành cho mình. Chúc bạn thành công!