Những lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà

297 Lượt xem

Đứng giữa hàng trăm mẩu thông tin tuyển dụng việc làm và bạn không biết là mình lên chọn công việc nào cho phù hợp thì hôm nay tim viec 24h tphcm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó. Hãy chú ý 5 điều sau đây khi tìm việc làm thêm tại nhà:

Tìm hiểu thật kỹ thông tin nhà tuyển dụng

Đây là điều vô cùng quan trọng trong quá trình tìm việc làm mà rất nhiều ứng viên bỏ qua. Rất nhiều người đã bị mắc lừa trong quá trình tìm việc làm online hay cả việc làm chính thức ở các công ty. Nhất là những bạn sinh viên vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm tìm việc, những công ty lừa đảo họ lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm một cách nhanh chóng, thu nhập cao dẫn đến bị các công ty lừa tiền. Tiền thì mất mà công việc lại không thấy đâu.

Do đó để tránh được tình trạng trên, người tìm việc cần nắm bắt được thông tin về công ty mà mình đang ứng tuyển, hay những công ty mình muốn làm cộng tác viên để làm thêm có thực sự tin cậy hay không, hay chỉ là những công ty ma lừa đảo lấy tiền. Để tìm kiếm thông tin của một công ty thì không hề khó trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như là hiện nay. Thông tin về nhà tuyển dụng càng rõ ràng và chi tiết thì sẽ càng chứng tỏ được là nhà tuyển dụng đó đang thật sự có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên cho mình và luôn muốn ứng viên có thể tìm đến công ty mình một cách dễ dàng nhấn. Chú ý trong quá trình tìm việc làm thêm những mẩu tin tuyển dụng mập mờ không rõ địa chỉ, tên công ty thì bạn hãy đề phòng vì có thể đây là những công ty lừa đảo.

Phải nộp phí khi tìm việc làm

Một hình thức lừa đảo hiện nay đó chính là những công ty ma sử dụng chiêu bắt người tìm việc nộp những khoản phí vô lý mang tên "phí đặt cọc", "phí thủ tục", "phí đồng phục"...đều là những thủ đoạn lừa đảo trắng trợn mà những kẻ xấu dùng để lợi dụng, lừa đảo nhất là những bạn tìm việc làm thêm tại nhà. Cho dù là tìm việc online hay tìm việc làm thêm tại nhà thì bạn cũng nên đề phòng với hình thức tuyển dụng này, không có một nhà tuyển dụng nào đi thu phí của ứng viên tìm việc hết cả. Đừng để cho những khoản phí vô lý ấy ảnh hưởng đến quá trình tìm việc làm của bạn.

Mức thu nhập nhận được

Khi tìm việc làm thêm hay tìm việc làm online bạn cần phải xem xét đến những yêu cầu và tính chất của công việc mình sẽ làm, đồng thời nếu được thì hãy tham khảo mức thu nhập trung bình hiện có trên thị trường. Không có một công việc nhàn hạ nào mà lại thu được 1 mức lương cao vút giống như trên mẩu tin tuyển dụng đâu. Bên cạnh đó, đặc thù riêng của các công việc làm online tại nhà thường không bắt buộc bạn phải đến công ty làm việc, mọi thứ đều trao đổi qua mail và skype do đó trước khi đồng ý làm việc cho bên kia bạn cần phải chú ý xem xét hợp đồng và những điều khoản ràng buộc giữa 2 bên cho thật kỹ để tránh tình trạng xấu có thể xảy ra.

Tìm kiếm thông tin việc làm thêm trên các website việc làm uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm, bán thời gian tại tphcm hay bất cứ khu vực nào, hoặc tìm việc làm phù hợp với trình trình độ củ mình thì hãy lựa chọn những kênh tìm việc làm uy tín như timviec365.vn là trang tìm việc được ứng viên và nhà tuyển dụng tin tưởng sử dụng trong thời gian gần đây. Những thao tác hoàn thiện CV xin việc đơn giản, nhanh chóng cùng với đó là những ưu đãi hấp dẫn dành cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng khi tìm việc làm trên hệ thống, timviec365.vn đang ngày càng hoàn thiện hơn phục vụ tốt nhu cầu tìm việc và tuyển dụng của các công ty. Với những chia sẻ của tôi ở trên hi vọng các bạn sẽ sớm tìm được cho mình một công việc làm thêm như ý và tỉnh táo trước những thông tin tuyển dụng hiện có trên mạng xã hội hiện nay nhé. Chúc các bạn thành công!