vnnewbeat.net - Kiếm tìm việc part-time nên chú ý điều nào?

206 Lượt xem

SV làm bán thời gian bây giờ khá thông dụng. tim viec sẽ là cơ hội mà mọi người có được vốn kinh nghiệm & có được tiền tiêu. Muốn việc bán thời gian thời kỳ SV mang ý nghĩa thì mọi người vì vậy để ý tới vài mặt mà 1 chúng tôi share dưới đây

Hiểu rõ là công việc bản thân thực hiện là cái nào

Các bạn cần phải liên hệ trực tiếp tới chỗ tuyển dụng, nếu như ko thì trong ngày khảo sát các bạn phải đưa ý kiến trực tiếp và rõ với nhà tuyển dụng rằng : Công việc mà bạn phải làm là cái gì? Và lựa chọn của bạn ra sao?

Biết được một số chuyện sau đây mọi người sẽ chẳng phải lo lắng lúc tìm việc làm


Mọi người nên nói thật kỹ lưỡng xem mình có thích hợp với việc làm đấy không hay để biết xem nhà tuyển dụng có đánh tin không. Nếu mà nhà tuyen dung viec lam chẳng trả lời hay giải đáp dạng mập mờ ví dụ: doanh nghiệp sẽ giải thích rõ hơn cho em lúc mọi người được lọt vào vòng tới, hay chúng tôi cũng trao đổi cùng bạn sau. Nếu như này mọi người nên nghĩ kỹ càng xem doanh nghiệp đó như thế nào, & nếu mà có thể thì hãy xin nghỉ nơi ấy, kiếm chỗ khác để mà chẳng khiến cho bọn họ lừa gạt.

Thận trọng với thời điểm làm thử

Một số doanh nghiệp hiện nay thường làm theo kiểu: vẻ ngoài thì tuyển dụng một công việc vô cùng cuốn hút, thế nhưng time thực tập cực kỳ lâu, chỉ cần 2 tháng cũng đã là lâu rồi. Tiêu chí thời gian làm thử là mọi người hi vọng dùng chất xám các bạn b để hoạt động không công cho họ. Lúc thời gian làm thử ấy công việc mọi người sẽ rất nặng nề, mục đích họ ở đó là, sau thời gian thử việc các bạn làm việc ko thù lao cho người ta, sau đấy mọi người cảm thấy mệt mỏi và vất vả quá thì mọi người sẽ phải xin nghỉ. Chính vì thế bọn họ cũng vừa bắt chính mình làm cho họ vừa ko tốn tiền. Với những tổ chức tuyển làm thêm mà time thử việc không tiền lương quá lâu thì các bạn cần xem xét lại. Chớ để bị lợi dụng nhá.

>>> Xem thêm: Năm bí quyết tìm việc nhanh chóng nếu không có kinh nghiệm

Nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin đơn vị tuyển dụng

Ngoài lưu ý những điều trên bạn cũng cần chủ động tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin đơn vị tuyển dụng trong quá trình tìm việc, để đảm bảo tìm kiếm được các công việc part-time chất lượng và an toàn. Cụ thể là trước khi ứng tuyển bạn nên tham khảo trước các thông tin cơ bản về: mã số thuế, giấy phép kinh doanh, thời gian hoạt động, đánh giá của khách hàng, nhân viên… đối với đơn vị. Nếu không tìm thấy thông tin công ty, mã số thuế hoặc những đánh giá không tốt, có dấu hiệu lừa đảo thì bạn tuyệt đối không nên ứng tuyển.

Nên tìm kiếm công việc part-time từ nguồn uy tín

Để tránh những tin tuyển dụng lừa đảo của công ty “ma” bạn cũng nên chú ý chọn lọc và tìm việc trên các kênh tìm việc uy tín. Tốt nhất, bạn hãy tìm trên các trang web tuyển dụng uy tín, trang giới thiệu việc làm của trường, các trung tâm giới thiệu việc làm chính thống,… Bởi các tin tuyển dụng này đều đã được kiểm duyệt qua và thường là những công việc tốt, nó sẽ giúp các bạn sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mềm bổ ích.

Thận trọng lừa đảo trên internet

Sv chúng ta lúc kiếm tìm công việc làm thêm, không chỉ bạn bè giới thiệu cũng nên xem trong vài web tuyển dụng. Tuy vậy mọi người hãy cẩn thận vì hiện giờ lừa gạt cũng đều cực kỳ nhiều, họ lợi dụng tâm lý of SV đang muốn tìm việc để mà lừa. Nếu như các bạn sử dụng tuyển mộ trên website bạn phải chú trọng :
Nếu như bạn được gọi tới khảo sát hay thi thì chỗ phỏng vấn phải là văn phòng của công ty, hay là nếu mà chẳng phải văn phòng của công ty .Tuy nhiên cũng có trường hợp mà số lượng nhân viên ứng tuyển đông & đơn vị thường phải mướn chốn khác.
Thường thì một số mấy người lừa gạt sẽ gửi giấy mời tới một chỗ nào đó rất trang trọng ví dụ plaza,… để mà đánh lừa các bạn, rồi bọn họ sẽ lấy cớ là trụ sở đông khách và hẹn phỏng vấn mọi người ở quán café hay là chỗ nào khác sơ tuyển, mọi người cần thật cẩn trọng nếu mà đi sơ tuyển nơi khác mà chẳng phải địa điểm công ty. Khi đi sơ loại thì chớ để họ mượn xe, smartphone or bất kể đồ đạc nào của các bạn, ko cho mượn với bất cứ khi nào nếu như mọi người đã cảm thấy ngờ vực. Nếu như họ đèo mình thì cần phải đòi lại chìa, nhỡ cho mượn phải đòi lại ngay lập tức.Cần thiệt là cẩn thận.
Và thường có một đặc điểm dễ biết tuy vậy cũng tùy nhá. Ấy là tới sơ tuyển thì thông thường họ cũng đều mặc vô cùng lịch thiệp sẽ chưng diện vest, đóng bộ chứ chẳng mặc bình thường quần bò áo phông ,… đâu.
Mọi người cần nhớ rõ rằng làm bất kể cái gì cũng đều có may rủi của chúng nhưng nếu mọi người vượt được thì đảm bảo các bạn đều chín chắn vô cùng nhiều đó.Phía trên là một vài kinh nghiệm đi kiếm tìm công việc, hi vọng nó sẽ giúp cho mọi người ít nào đấy.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách tạo CV ấn tượng dành cho sinh viên

>>> Tham khảo thêm: Địa điểm bất ngờ giúp tìm việc làm mà bạn không ngờ tới