vnnewbeat.net - Làm sao để có thể tìm việc thuận lợi trên những kênh tìm việc online

225 Lượt xem

Internet đang có nhiệm vụ chủ chốt trong công cuộc tìm việc và tuyển dụng hiện nay. Chúng giúp cho việc tìm kiếm tin tức việc làm nhanh chóng, và dễ dàng hơn. Tuy nhiên liệu bạn đã nắm rõ được  và khai thác triệt để những tiện ích mà Internet đem lại khi tìm việc. Nếu chưa biết thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Truy cập vào các trang tìm việc làm danh tiếng

Chỉ dẫn đến bạn phương pháp tìm việc làm online tốt nhất


Khi kiếm việc làm nên truy cập vào những trang việc làm nổi tiếng. Nguyên nhân do hầu hết các doanh nghiệp đều chọn tất cả những đơn vị cung cấp dịch vụ việc làm uy tín để đăng tin tuyển nhân sự.
Anh chị cũng có thể tìm kiếm ở trên nhiều trang tuyển dụng khác nữa, tim viec lam nhanh giúp cho bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất.

Mở rộng thêm thời gian tìm việc trên kênh online

Khi ghé thăm những website tuyển dụng, nhiều người rất hay mắc phải một sai sót chính là hạn chế thời gian tìm việc, chỉ quan tâm tới những tin mới đăng tuyển mà bỏ  lỡ những thông tin trước đo mà vẫn còn thời hạn nộp hồ sơ. Như vậy là bạn đã tự bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tìm việc làm đến với mình
Thực tế là 1 công việc mà yêu cầu nhiều kỹ năng, kiến thức thì sẽ rất khó tuyển được ứng viên phù hợp nên bạn có rất nhiều cơ hội tham gia ứng tuyển vào những vị trí đó.
Ngoài ra việc chú ý tới các vị trí đăng lên lúc trước sẽ có thể giúp cho các bạn tối giảm sự ganh đua, bởi vì đa số người lao động đều chỉ chú ý tới tất cả các thông tin  tuyển dụng vừa mới đăng tải. Hoặc bạn có thể tự gửi hồ sơ lên các trang tuyển dụng uy tín như  
https://timviec365.vn/ung-vien để nhà tuyển dụng có thể chủ động liên lạc cho bạn nếu họ cảm thấy bạn phù hợp với vị trí mà họ đang cần.

Vào trang chủ các công ty bạn muốn ứng tuyển

Bên cạnh việc tìm việc ngay ở những trang tìm việc uy tín, các bạn hãy truy cập website những công ty mà bạn mong muốn vào làm. Tất cả các nội dung và tin liên quan đến chức vụ tuyển dụng tại đây thường được mô tả cực kỳ cẩn thận các bạn có thể thấy địa chỉ liên lạc của nhân viên tuyển dụng nhanh chóng.

Đây chính là cách giúp bạn có thể nhanh chóng giúp bạn tới công việc bạn ứng tuyển nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đặc biệt bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian đợi phản hồi từ phía nhà tuyển dụng như hình thức nộp online tại những trang tin tuyển dụng.
Ví dụ nếu bạn thấy một công việc vượt quá năng lực của mình có nhưng mà bạn có thể làm được chúng trong tương lai, thì bạn hãy tự tin gửi CV cho họ, viết rõ mong muốn được cộng tác ngay ở công ty và nói với phía nhà tuyển dụng để ý vào các đợt tuyển dụng về sau cho bạn nữa.

 

Đừng nộp CV một cách bừa bãi

Nhiều trang web tuyển dụng việc làm cho phép ứng viên nộp CV tới công ty tuyển dụng rất dễ chỉ bằng một cái tích chuột. Nhưng đừng thấy vậy mà gửi đơn xin việc lung tung với quan niệm: được thì tốt không được thì cũng có sao đâu.
Các bạn lúc này hãy chỉn chu lại đơn xin việc sau đó chọn lựa một vài việc làm tốt,gửi tới những công ty bạn thực sự muốn làm. Như vậy cơ hội xin được việc làm phù hợp của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Để ý lỗi chính tả khi viết CV

Hoàn thành CV trên máy tính sẽ rất thuận tiện nhưng đôi khi thường gặp phải những lỗi không đáng có. Cẩn thận với những lỗi chính tả cũng như ngữ pháp khi bạn gõ thông tin trực tiếp trên các mẫu CV online. Trong một cuộc khảo sát năm 2007 tại Anh, có đến 63% nhà tuyển dụng nói với website thông tin việc làm lớn nhất nước Anh rằng sai chính tả, sai ngữ pháp là một trong những lỗi họ thường gặp nhất đối với các ứng viên. Chính vì thế hãy thận trọng và kiểm tra kỹ càng những gì bạn viết trước khi gửi đi, nếu không bạn có thể mất điểm vì những sai lầm không đáng có.

Trên đây chính là một vài hướng dẫn mà chuyên mục tích lũy được nhằm giúp bạn có thể xin được một việc làm phù hợp nhất. Chúc bạn có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết và có nhiều trải nghiệm thú vị!