vnnewbeat.net - Những phương pháp bạn phải biết để mà sớm kiếm được việc làm

517 Lượt xem

Bạn đã khi nào tự hỏi là vì sao người ta đi xin việc làm nhanh thế mà trái ngược lại bản thân mình cứ chật vật đến vậy trong khi có cả tá hồ sơ tìm việc làm? Để sớm có thể chọn được cho mình một công việc như ý là việc không hề dễ chút nào. Dưới đây, timviec365.vn sẽ mách bạn một số bí kíp tìm việc làm đơn giản trên các trang việc làm hiện nay với rất nhiều thông tin của các công ty tuyển dụng.

Những phương pháp bạn phải biết để mà sớm kiếm được việc làm

Dù xin việc làm đúng chuyên ngành hay trái ngành, bạn cũng cần học hỏi kiến thức, kỹ năng để giúp bạn tìm được việc làm nhanh hơn, thuận lợi hơn. Đặc biệt, xin công việc làm trái ngành, bạn càng cần chú ý hơn, tập trung hơn từ khâu chuẩn bị CV, tìm nguồn tin tuyển dụng cho tới vòng phỏng vấn để có thể vượt qua được các ứng viên khác. 

Làm sao để mà sớm tìm được công việc mới

Tìm hiểu tin tức tuyển nhân sự tại Fangpace của công ty mà bạn yêu thích từ trước

 

Trước lúc bắt đầu đợt tuyển nhân sự của công ty nào đó, mọi công ty luôn cập nhật tất cả những vị trí cần tuyển nhân viên tại trang chủ website, fanpage chính thức, trên facebook của công ty (ở chuyên mục cơ hội nghề nghiệp). Đó luôn là một nơi giúp các bạn nhanh nhất biết tin tuyển dụng mới nhất để kịp thời gửi CV tới nhà tuyển dụng vượt qua các ứng viên khác. Bạn cần nhanh chóng gửi hồ sơ và hồ sơ xin việc để có thể sớm được phía nhân sự tiếp nhận chứ không phải mất nhiều thời gian chờ nộp hồ sơ trên internet. Nếu như các bạn đang muốn làm việc cho một công ty nào đấy, cần nộp hồ sơ tìm việc thẳng đến công ty đó.

Tải đơn xin việc lên trên website việc làm

Đi cùng với số lượng người dùng mạng xã hội ngày càng tăng cao giống như hiện nay, đại đa số người tuyển dụng lựa chọn bí kíp đăng tin ở các kênh tìm việc online. Họ sử dụng điều trên để có thể sàng lọc hồ sơ của ứng viên cho những chức vụ còn khuyết của doanh nghiệp mình. Vì vậy, bạn nên đăng ký một tài khoản trên website việc làm chất lượng nào đó để có thể đăng CV tìm việc làm của mình. Một điều cần thiết đó là bạn cần phải chỉnh sửa bộ hồ sơ tìm việc của mình phù hợp với vị trí ứng tuyển đó để có thể dễ dàng vượt qua được vòng chọn lọc CV xin việc.

Tham dự những hội chợ việc làm

Ngày hội việc làm luôn là nơi nhiều công ty tham dự để mà tuyển ứng viên vào công ty. Do đó, đó chính là một dịp may tốt giúp các bạn gặp gỡ thẳng với nhiều công ty uy tín. Mỗi năm Việt Nam có đến hàng nghìn hội hướng nghiệp cho những sinh viên. Các bạn nên áp dụng các chương trình ấy để thử vận may tìm việc làm phù hợp nhất cho mình. Và đừng quên đem theo bên mình một bộ CV xin việc hoàn chỉnh để có thể gửi ngay lập tức đến bộ phận tuyển dụng.

Tự tạo công việc cho mình

tìm việc làm nhanh

Một xã hội bùng nổ của công nghệ, bạn hoàn toàn có thể tự biến mình thành một “ông chủ”. Bạn hãy thử sở hữu một kênh Youtube của bản thân, tham gia một mạng tiếp thị liên kết để phân phối sản phẩm của người khác, bán hàng trên chính facebook cá nhân của mình … Tất cả những công việc này là cách thức kiếm tiền online mà bạn có thể tạo cơ hội cho chính mình.

Đừng ngần ngại, hãy bắt đầu ngay. Nếu bạn khéo tay hãy bắt đầu với sản phẩm handmade, nếu bạn có khả năng ca hát hãy thu âm những bài hát cover đưa lên youtube để bật kiếm tiền …

Có thể nộp hồ sơ đến những công ty cũ trước kia

Người tìm viêc luôn lo lắng khi mà tiếp cận với một vài công ty bạn đã gửi hồ sơ. Nhưng mà sự thật, việc linh động liên lạc với những nơi từng nộp CV chính là cách cho bọn họ thấy bạn vẫn đang muốn làm công việc đó và mong đợi thông báo của họ. Ngay cả khi các bạn từng tham gia phỏng vấn vẫn không hề thấy được tin nhắn từ công ty, bạn nên liên hệ ngay và biết kết quả ra sao, vì sao họ không lựa chọn mình.

Đi lên từ vị trí bình thường

 

Cũng có thể chúng ta đỗ vào một công ty đó ở vị trí thực tập sinh, nhưng mọi người đừng ngần ngại vị trí ấy. Nếu mà bạn khẳng định được thực lực làm việc của bản thân, khi đó các bạn chắc chắn sẽ có cơ hội được làm chính thức nếu doanh nghiệp muốn tuyển vị trí đang thiếu người.

Một vài lưu ý cần tránh khi tìm kiếm việc làm hiện nay

Địa chỉ email không chuyên nghiệp

Jalynn Hadnall của Ravenwood Forest Consultants cho biết: "Địa chỉ email thể hiện sở thích hoặc đặc điểm cá nhân (chẳng hạn như hayhat @ ..., yeubongda @ ...) chỉ nên được sử dụng để liên lạc với bạn. Bạn bè, người thân. Còn nếu trong công việc bạn nên sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp. Có rất nhiều nhà cung cấp email cho phép bạn làm điều đó. "

Không có kế hoạch

"Đừng bắt đầu quá trình tìm kiếm một công việc mà không có một kế hoạch cụ thể, hoặc tìm một công việc mà không cần suy nghĩ về nơi bạn muốn làm việc, làm thế nào để áp dụng ứng tuyển", Julie Bauke, tác giả của 7  sai lầm có thể làm hỏng quá trình tìm kiếm công việc, nói. Theo Julie Bauke, hãy đảm bảo bạn có thể trả lời ba câu hỏi rất quan trọng và rất cơ bản trong mỗi cuộc phỏng vấn: Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty của chúng tôi? Nói về bạn? Bạn có kế hoạch trong tương lai như thế nào?

Sai lầm ngữ pháp hoặc chính tả trong thư giới thiệu / thư xin việc của bạn

"Bất kể bạn gửi bao nhiêu hồ sơ, mỗi hồ sơ đều phù hợp với mô tả công việc của bạn, bạn phải xem xét từng bộ  phận và đảm bảo không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp", Rick Saia, nhà văn viết nội dung cho Pongo Resume, đề xuất ứng viên - Ngay cả những sai lầm nhỏ nhất cũng để lại ấn tượng xấu. Vì vậy, tốt nhất là yêu cầu một người bạn hoặc người thân đáng tin cậy kiểm tra hồ sơ của bạn trước khi gửi chúng đi. "

tìm việc làm nhanh

Không có hồ sơ nào trên các trang mạng xã hội trực tuyến

"Nhiều nhà tuyển dụng và phòng nhân sự sử dụng Facebook hoặc Twitter như một nguồn thông tin tìm kiếm ứng viên. Nếu bạn không có tài khoản trên các trang mạng xã hội trực tuyến này, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của mình", Schlzke nói.

Không kiểm tra lại vẻ bề ngoài trước khi tham gia quá trình phỏng vấn

Mario Schulzke - người sáng lập CareerSparx.com - chia sẻ kinh nghiệm của mình: "Tôi đã phỏng vấn một người đàn ông dính rau diếp trên bộ ria mép. Tôi nên nói điều đó với anh ấy, nhưng rất khó trong tình huống đó." ấn tượng ban đầu về vẻ cẩu thả sẽ khiến người sử dụng  lao động đánh giá thấp bạn.

Phụ thuộc vào Internet

Nhiều người tìm việc hiểu lầm vai trò của Internet trong tìm kiếm việc làm, nói rằng bằng cách nhấp vào các trang tìm kiếm việc làm là những người tuyển dụng sẽ biết được về họ. "Internet là một công cụ tốt để nghiên cứu và kết nối, nhưng bạn không thể tìm được việc làm nếu bạn chỉ dựa vào nó", Bauke nói. Trên thực tế, quy trình nộp đơn xin việc là tổng quan của rất nhiều hoạt động: nghiên cứu, chuẩn bị, gửi hồ sơ, phỏng vấn ... ".

Quên chữ ký trong email

Theo các chuyên gia tuyển dụng, chữ ký là một nơi hoàn hảo để tóm tắt ngắn gọn với kèm theo các liên kết đến hồ sơ trực tuyến của bạn. Ví dụ: "A - kỹ sư môi trường có 7 năm kinh nghiệm, nhấp vào đây (hoặc nhấp vào đây) để xem toàn bộ CV". Tuy nhiên, theo Hudnall, nhiều người tìm việc bỏ qua chi tiết này.

Phạm vi tìm kiếm việc làm quá rộng

Bauke nhắc nhở những người tìm việc: "Bạn không thích hợp ở mọi nơi và không giỏi ở mọi thứ. Tìm kiếm của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tập trung chính xác vào loại công việc bạn muốn và vị trí cụ thể."

"Nhiều người tìm việc không đọc kỹ phần giới thiệu công việc, do đó, không tuân thủ các hướng dẫn cụ thể mà nhà tuyển dụng cung cấp - Eddy Salamon, người sáng lập Workathomeoscam.com và Workathomecareers.com, cổ phiếu - Nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua các ứng cử viên này vì họ thiếu chú ý chi tiết và không thực hiện theo yêu cầu

Tính chủ quan khiến nhiều người bối rối không trả lời  được các các câu hỏi cơ bản trong cuộc phỏng vấn như: Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? Bạn biết họ hỏi như vậy, vậy tại sao bạn không chuẩn bị?

Không tìm hiểu về công ty tuyển dụng

Các chuyên gia nhân sự khuyên bạn nên dành thời gian xem qua trang web của công ty tuyển dụng, đưa thông tin quan trọng về nó vào hồ sơ xin việc và thư giới thiệu của bạn. Khi nói đến phỏng vấn, hãy thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với yêu cầu công việc như thế nào và chúng có lợi cho công ty như thế nào. Sau đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để  được nhận vào làm việc hơn rất nhiều.

tìm việc làm nhanh

Không đặt câu hỏi sau cuộc phỏng vấn

"Nếu bạn không đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, họ có thể nghĩ rằng bạn không quan tâm đến công việc," Saia nói. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện sự nhiệt tình và mối quan tâm của bạn đối với công ty và doanh nghiệp của bạn bằng cách đặt ra các câu hỏi phù hợp.

Quên viết thư cảm ơn

Olmsheid khuyên: "Hãy nhớ gửi một lời cảm ơn tới người phỏng vấn. Nó có thể được gửi qua email hoặc gọi điện thoại, nhưng thư được viết bằng tay thì sẽ thể hiện sự chân thành hơn rất nhiều"

Hy vọng cùng với những nội dung đó có thể hỗ trợ các bạn ở hành trình này. Chúc cho bạn sớm xin được việc làm qua những chia sẻ mà chúng tôi đã trình bày một cách dễ hiểu và đầy đủ nhất.