vnnewbeat.net - Thử thách của việc bán thời gian đối với sinh viên đại học

225 Lượt xem

Việc bán thời gian là một việc làm cực kì phổ biến với HSSV hiện tại. Có tính chất thì giờ ngắn và chia ca vì thế hấp dẫn được lượng lớn HSSV. Nhưng kiếm tìm công việc bán thời gian có dễ? HSSV có thể phải đương đầu với một số trở ngại ra sao khi chọn việc bán thời gian. Hãy đọc nội dung dưới đây để có thể tìm hiểu nhá.

Kiếm việc bán thời gian gặp một số thách thức nào?

Tìm việc bán thời gian cho SV thực chất dễ dàng cũng chẳng phải dễ dàng mà khó cũng không phải khó. Tuy nhiên vào bất kì thời gian nào thì chọn lựa việc làm thêm cũng có một số thách thức nhất định.
Sinh viên đại học sẽ đối mặt phải một số trò lừa đảo suốt quá trình đi lựa chọn việc làm thêm như sinh viên đại học ghi tên nhận lớp tại một vài cơ sở gia sư và cơ sở bắt bạn cần phải nộp 1 số tiền phí tìm việc nhưng lâu sau đó bạn cần phải chờ một khoảng thời gian lâu thì mới nhận được lớp dạy và đôi khi sinh viên còn chẳng được giao lớp dạy và bị gạt luôn khoản tiền đấy.

tim viec lam o web timviec365.vn


HSSV có thể được giao học sinh nhưng quá xa chỗ SV sống hoặc là học sinh vô cùng nghịch ngợm và gđ phụ huynh khó tính, soi mói HSSV từng chút một làm cho SV bị căng thẳng và khiến cho SV phải dừng dạy.
Hay những trung tâm làm việc nhà theo giờ đều thế. Họ tận dụng sinh viên đại học mong muốn

chọn lựa công việc bán thời gian

 

và một vài bạn còn ngây ngô vì thế sẽ nói với SV những điều tốt nhưng trong thực tại lại không như vậy. Có những việc làm vượt quá sức với SV và làm SV buồn chán nghỉ việc công việc và trung tâm đương nhiên là không phải gửi lại số tiền mà sinh viên đại học nộp cả. Tiền không lấy lại được mà việc làm thì cũng còn dang dở, không đâu vào cái nào.
Có việc làm thích hợp với năng lực của sinh viên nhưng lại không phù hợp với thời gian học tập của bạn. Hay phải xoay ca nhưng HSS lại chỉ rảnh rỗi vào 1 quãng thời giờ ấn định là buổi chiều. 1 khó khăn nữa với các sinh viên là sự so sánh vùng miền. Một số SV chia sẻ "Tớ đến xin việc chủ hỏi quê tớ ở đâu, mình nói thì họ không nhận ngay và còn là đuổi đi." Thực sự chán nản thay.
Ngoài ra thì còn có khá nhiều những khó khăn mà một số HSSV có thể đương đầu phải suốt thời gian lựa công việc part-time ví dụ nơi sống hơi xa, chẳng có xe cộ đi lại, việc làm thường xuyên phải trở về muộn và đôi khi còn phải tăng ca...

Lựa công việc làm thêm có dễ dàng tìm kiếm với sinh viên

Liệu có dễ dàng tìm công việc làm thêm trong thời đại hiện nay hay không? Yêu cầu tuyển dụng công việc part-time cho SV cực kì nhiều.

tim viec lam nhanh o web timviec365.vn


Quán xá, siêu thị, cửa hiệu xuất hiện càng nhiều và cần một lượng lớn tìm việc. Vì vậy mà một vài HSSV có khả năng dễ tìm kiếm được một việc làm cho bản thân mình. Hãy ghi nhớ là phân bổ thời gian cho phù hợp nhá.

Một vài việc part-time sinh viên có khả năng tham khảo

Có cực kì nhiều công việc bán thời gian dành cho sinh viên hiện nay. Tùy vào khả năng và thời giờ của mỗi người mà lựa chọn cho bản thân một việc làm thích hợp nha.
HSS có khả năng lựa chọn một số việc làm như: dạy học, nhân viên quán trà sữa, nhân viên kinh doanh, phục vụ nhà hàng, quét dọn theo giờ, telesales, shipper,...
Khi lựa chọn công việc làm thêm sinh viên đại học sẽ gặp với muôn vàn những trở ngại. Tuy nhiên SV chớ nhụt chí bởi vì cũng còn vô cùng nhiều tấm vé cho SV. Mọi người có dám đương đầu với một số khó khăn thì có khả năng tìm được một việc làm và sẽ giúp cho sinh viên đại học rèn luyện cho sinh viên đại học tính tự lập cũng như sự thích hợp với những thách thức ở đời sống cũng như ở môi trường chỗ làm. Chúc HSS nhanh chóng lựa chọn được một việc part-time và thành công nhá.