vnnewbeat.net - Tìm việc nhanh cùng với một số bí quyết sau

364 Lượt xem

Nhiều người tìm việc trong quá trình tìm kiếm việc làm đã quá nôn nóng tìm ra đủ mọi cách để mà tiếp cận được bộ phận tuyển dụng. Điển hình như những cách "rải đơn xin việc hàng loạt" đến tất cả các vị trí có nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Người lao động thường có cái suy nghĩ càng gửi nhiều thì phần trăm cơ hội trúng tuyển của bản thân mình càng cao hơn. Tuy nhiên, những hành động ấy khiến bạn đang ngày một bị tạch nhanh hơn bao giờ hết.

Vậy phải làm như thế nào để có thể nhanh chóng xin được việc làm? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

>>> Xem thêm: Như thế nào là một doanh nghiệp tuyển nhân sự hiệu quả

Nhu cầu số một với phía tuyển dụng

Chiến lược giúp các bạn rải hồ sơ tốt nhất

 

Tuyển dụng đó là một quá trình lựa chọn ứng viên phù hợp nhất với vị trí còn trống trong công ty. Chính vì vậy, khi mà ứng viên xin vào các vị trí không phù hợp với kinh nghiệm, học vấn, vi trí ứng tuyển thì nhà tuyển dụng cũng sẽ không thể lựa chọn bạn, kể cả khi chúng ta gửi 25 hay 1000 cái đơn xin việc vào vị trí đó. Một bản Cv xin việc không đúng với những yêu cầu của vị trí ứng tuyển, đến khi phía tuyển dụng liên lạc cho bạn để gọi đến nói chuyện vào công việc các bạn ứng tuyển, có rất nhiều người tìm việc có lần nói với người nhân sự rằng: Em không nhớ rõ từng gửi hồ sơ tới đơn vị mình. Nếu như các bạn dành cho mình một chút ít thời gian để chỉnh sửa lại CV xin việc của mình phù hợp với vị trí ứng tuyển, chắc chắn cơ hội của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Do vậy, cần phải chăm chút hơn tới đơn xin việc của mình đồng thời bạn cũng nên để ý tới một vài mẹo dưới đây.

Gửi hồ sơ như nào cho chuyên nghiệp

Nghiên cứu lĩnh vực yêu thích

Hãy nghiên cứu cẩn thận nội dung mà nhà tuyển dụng đưa ra, chú ý các phần mô tả việc làm và  kinh nghiệm, rồi sau đó xem thực lực của mình có thật sự thích hợp với tất cả các yêu cầu trên không. Điều này có thể hỗ trợ các bạn biết đúng việc làm thực sự phù hợp nhất với bản thân mình. Một công việc đúng với niềm đam mê luôn đạt được kết quả tốt hơn và đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên.

Gửi hồ sơ riêng tới mỗi một việc làm nhất định

Sau khi lựa được những việc làm thích hợp, các bạn cần phải chỉnh sửa cho mình một bộ hồ sơ xin việc khác nhau phù hợp cho từng công việc ứng tuyển, trong đó chú ý những điểm mạnh của mình cùng với tất cả những kết quả bạn đã đạt được liên quan đến vị trí ứng tuyển. Làm được những điều trên thì dù cho bạn có xin việc làm trái ngành thì vẫn luôn tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

>>> Tham khảo thêm: Chi tiết cách tạo một CV xin việc làm thêm ấn tượng

Xem lại đơn xin việc trước khi nộp

Tìm việc nhanh cùng một vài bí kíp sau


Trước lúc gửi hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng, các bạn cần kiểm tra lại từ 2-3 lần đơn xin việc của mình để chắc chắn không xảy ra chuyện sai lỗi chính tả. Người tìm việc cho dù kiến thức và trình độ chuyên môn có giỏi đến cỡ nào trái lại ngay đơn xin việc có thấy những lỗi chính tả trên đó  thì sẽ không thu phục được nhà tuyển dụng nào chọn mình đâu bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người làm việc cẩu thả, không có tinh thần trách nhiệm trong công việc nếu được tuyển dụng.  Cuối cùng, nếu như bạn xác định tìm việc làm nhanh nghiêm túc và luôn muốn có lấy một việc làm thật tốt khi đó cần đầu tư thời giờ để ghi hồ sơ thích hợp với các công việc mình dự tuyển.

Tham gia các hội chợ việc làm để tăng cơ hội tìm việc

Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ và trò chuyện với những nhà tuyển dụng danh tiếng. Vì thế, hãy tham gia ngay những hội chợ việc làm ( miễn phí) như thế này để xem xét và lựa chọn cho mình những nhà tuyển dụng tiềm năng. Việc chuyện trò với họ chắc chắn cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về những công việc mà bạn đang dự định trong tương lại. Và hãy nhớ chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc hoàn chỉnh để có thể nộp ngay cho nhà tuyển dụng khi họ yêu cầu. Đây là cơ hội vàng giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm mà không phải ngồi chờ đợi nhà tuyển dụng gọi điện thoại cho mình.

Tự tạo công việc cho bản thân

Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế như hiện nay thì tự tạo việc làm cũng là một lựa chọn thông minh. Tất nhiên để thành công, quyết định này còn phải phụ thuộc vào năng lực và đam mê của bạn.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhanh chóng tích lũy được thêm cho mình thật nhiều những công việc hữu ích đồng thời có nhiều những trải nghiệm thú vị nhất cùng với chuyên mục. Hãy nhanh chóng truy cập ngay timfviec365.vn để tìm được công việc như ý muốn nhé!